Cardano: Phiên bản cập nhật của Sân chơi Plutus dành cho các hợp đồng thông minh ra mắt

IOHK đã giới thiệu phiên bản mới của Sân chơi Plutus, nền tảng sẽ cung cấp nền tảng của thời đại Goguen và các hợp đồng thông minh trên Cardano. Cùng với các thành phần được giới thiệu với sự kiện tổ hợp hard fork đầu tiên vào tháng 12 và những thành phần sẽ được giới thiệu vào tháng 2 với “Mary”, Plutus sẽ là trụ cột của hệ sinh thái DeFi của Cardano.

IOHK thông báo rằng họ đã “làm mới và cập nhật” Sân chơi Plutus và mời các nhà phát triển viết và thử nghiệm các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung trên Cardano. Dựa trên ngôn ngữ lập trình Haskell, Plutus sử dụng ngôn ngữ hợp đồng thông minh Plutus Core để tích hợp các chức năng khóa mã thông báo và nội dung gốc để cho phép:

(…) Các nhà phát triển để viết các ứng dụng đảm bảo cao tương tác với Cardano (…). Sử dụng Haskell để triển khai hợp đồng thông minh đảm bảo rằng các hợp đồng được lập trình để thực hiện chính xác những gì họ mong đợi và có thể được kiểm tra độ chính xác trước khi thực hiện.

Kiểm tra căng thẳng cho các hợp đồng thông minh của Cardano trong giai đoạn chuẩn bị

Trong số những thay đổi đã được thực hiện đối với Plutus Playground là một bản cập nhật cho giao diện người dùng. Không cần tải thêm ứng dụng, Sân chơi Plutus hoạt động thông qua trình duyệt web và được chia thành các phần sau: chỉnh sửa, mô phỏng, giao dịch.

Cardano ADA
 https://iohk.io/en/blog/posts/2021/01/25/introducing-the-new-plutus-playground/

Ngoài ra, phiên bản mới bao gồm cấu hình bàn phím, để các nhà phát triển có thể lựa chọn giữa Vim, Emacs hoặc giữ nguyên mặc định. Các nhà phát triển cũng có thể liên kết tài khoản GitHub của họ với nền tảng và lưu tiến trình của họ.

Hơn nữa, Plutus Playground cung cấp một kho lưu trữ các hợp đồng thông minh “phổ biến” đã được viết sẵn. Với trình mô phỏng, có thể xem các hợp đồng này trên kho lưu trữ hoặc các hợp đồng do nhà phát triển viết hoạt động như thế nào. Bằng cách đó, họ sẽ có thể thực hiện các sửa đổi đối với hợp đồng, để kiểm tra cách họ tương tác với ví hoặc yếu tố bên ngoài và chạy các kịch bản khác nhau để đánh giá kết quả của họ trong blockchain.

Các trường hợp sử dụng có thể được giải quyết bằng các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung trên Cardano bao gồm chuỗi cung ứng, đối chiếu danh tính, đăng ký tài sản, thanh toán ngang hàng, bảo mật hồ sơ y tế và tạo hệ thống tài chính. Theo đó, Plutus Playground hướng đến các doanh nghiệp, chính phủ, doanh nhân và cộng đồng.

Sau khi triển khai các thành phần đa tài sản gốc với sự kiện Hard Fork Combinator (HFC) thứ hai được gọi là “Mary”, IOHK sẽ tiếp tục triển khai HFC thứ ba để triển khai đầy đủ Goguen. Tuy nhiên, trước đó, một bài kiểm tra căng thẳng cho Plutus phải được tiến hành.

Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson nhấn mạnh rằng bài kiểm tra căng thẳng sẽ rất quan trọng. Sau khi hoàn tất và có kết quả, IOHK sẽ giới thiệu sự kiện Hard Fork Combinator cuối cùng, sự kiện này sẽ bao gồm tất cả các thành phần để Cardano gia nhập lĩnh vực DeFi. Do đó, sự tham gia của các nhà phát triển hiện tại là chìa khóa cho giai đoạn phát triển này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ethereum ATH đẩy ETH đã đặt cọc lên 4 tỷ đô la, Novogratz đặt mục tiêu 2.600 đô la

Bài viết kế tiếp

Trung Quốc tuyên bố sắp hết thiết bị khai thác tiền điện tử

Bài viết liên quan