Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ 30 người vì bị cáo buộc đã trao đổi tiền điện tử bị đánh cắp từ vụ hack Coincheck năm 2018

Cảnh sát Nhật Bản đã buộc tội 30 người vì bị cáo buộc tham gia vào các giao dịch bất hợp pháp liên quan đến vụ hack Coincheck trị giá 530 triệu USD nổi tiếng vào năm 2018. Chính quyền Tokyo đã truy tìm tất cả các giao dịch của các cá nhân đến những nơi khác nhau trên toàn quốc.

Các giao dịch bất hợp pháp được ước tính có tổng giá trị hơn 96 triệu đô la

Ban đầu, Nikkei báo cáo rằng các nghi phạm đã bị bắt giữ hoặc vụ việc của họ đã được chuyển đến văn phòng công tố. Tuy nhiên, Kyodo xác nhận rằng tất cả 30 người đã bị bắt và hiện đang bị cảnh sát tạm giữ, trích dẫn các nguồn tin thân cận.

Cảnh sát tiết lộ rằng các nhà điều tra mạng đã lần ra các tài khoản liên quan đến các giao dịch bất hợp pháp đối với các sàn giao dịch tiền điện tử “thông thường”. Trên thực tế, các công tố viên tuyên bố rằng các nghi phạm đã chuyển đổi tiền NEM bị tấn công bị đánh cắp từ Coincheck, giúp dễ dàng xác định tất cả các cá nhân.

Kyodo cũng tiết lộ rằng các giao dịch mua bán từ 30 nghi phạm được ước tính trị giá hơn 10 tỷ yên (96 triệu USD), sử dụng tỷ giá hối đoái tại thời điểm trộm cắp. Hơn nữa, các nhà chức trách tuyên bố rằng các cá nhân biết những tiền điện tử như vậy thuộc về vụ hack.

Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo không tiết lộ danh tính của các nghi phạm, vì họ vẫn đang trong giai đoạn điều tra. Các nguồn do Kyodo trích dẫn đã cung cấp thêm chi tiết về cách các cá nhân xử lý các giao dịch:

Một số nghi phạm đã trao đổi NEM để lấy các loại tiền kỹ thuật số khác thông qua trang web và chuyển tiền mặt nắm giữ của họ tại các sàn giao dịch tiền điện tử trong và ngoài nước để kiếm lợi nhuận.

Những phát triển mới nhất về vụ việc tấn công Coincheck

Vào tháng 3 năm 2020, hai tin tặc, được xác định là Masaki Kitamoto và Takayoshi Doi, đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ. Kitamoto thừa nhận hành vi sai trái; anh ta tuyên bố đã đánh cắp hơn 19 triệu đô la từ vụ hack của Coincheck. Các chi phí bổ sung đã được nộp bởi các nhà chức trách sau đó

Các tin tặc đã bỏ túi 523 triệu NEM từ Coincheck vào ngày 26 tháng 1 năm 2018. Vào thời điểm đó, giá trị ước tính của số tiền này đạt 530 triệu đô la, sau đó đã giảm. Ngày nay, số token bị đánh cắp chỉ trị giá 38 triệu đô la.

Vụ trộm của Coincheck vẫn là vụ trộm lớn nhất trong ngành tiền điện tử, cùng với Mt. Vụ hack 460 triệu đô la của Gox vào năm 2014. Vào tháng 8 năm 2020, news.Bitcoin.com đã báo cáo rằng một tòa án ở Tokyo đã thu giữ các tài sản tiền điện tử có nguồn gốc từ vụ trộm của sàn giao dịch tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

90% giao dịch bitcoin lớn đến từ Trung Quốc: Báo cáo

Bài viết kế tiếp

Dự đoán giá Binance Coin: BNB đã sẵn sàng để kiểm tra mức cao trước đó

Bài viết liên quan