90% giao dịch bitcoin lớn đến từ Trung Quốc: Báo cáo

42% vốn hóa thị trường trong số 20 mã thông báo hàng đầu có trụ sở chính nằm ở Châu Á khi sự thống trị của lục địa này trên thị trường tiền điện tử không ngừng mở rộng.

Mặc dù Bitcoin vẫn bị cấm chính thức ở Trung Quốc, nhưng quốc gia này thể hiện phần lớn khối lượng giao dịch BTC, nghiên cứu mới cho biết. Ngoài ra, châu Á đông dân nhất thế giới, châu Á, chiếm thị phần lớn nhất, hoạt động của cá voi và các giao dịch lớn hơn.

Trung Quốc thống trị lĩnh vực tiền điện tử

Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần vạch ra rằng BTC chính thức bị cấm trong biên giới quốc gia. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn là một trong những người chơi lớn nhất và quan trọng nhất trong sự phát triển của tiền điện tử chính.

Như đã báo cáo trước đây, Trung Quốc chịu trách nhiệm về hơn 60% tỷ lệ băm BTC – có nghĩa là phần lớn các thợ đào nằm trong nước.

Công ty phân tích Messari đã biên soạn một báo cáo để đưa ra con số thống trị của đất nước. Ngoài nhóm thợ đào đáng kể nhất, quốc gia đông dân nhất thế giới này còn có các cộng đồng phát triển tiền điện tử khổng lồ và là nơi có ba trong số các sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, bài báo thừa nhận rằng câu chuyện thù địch của chính phủ chống lại lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đã khiến các nhà đầu tư địa phương nắm giữ ít BTC hơn. Thay vào đó, họ đã tập trung vào các giao dịch lớn hơn và thường xuyên hơn.

Điều đó đã không ngăn cản các sàn giao dịch có trụ sở tại Trung Quốc chiếm thị phần lớn nhất trên thế giới về khối lượng giao dịch.

“Đông Á (chủ yếu là Trung Quốc) bị chi phối bởi các giao dịch lớn hơn với 90% tổng khối lượng trên 10.000 USD. Đông Á tham gia vào nhiều giao dịch ngắn hạn hơn trên nhiều loại tài sản hơn so với Bắc Mỹ, nơi tập trung nhiều hơn vào việc nắm giữ dài hạn bitcoin. ”

Crypto Exchanges Trading Volumes. Source: Messari
Sàn giao dịch tiền điện tử Khối lượng giao dịch. Nguồn: Messari

Điều đáng chú ý là các cuộc đàn áp về quy định đối với ngành và các cá nhân nổi tiếng vẫn tiếp tục. Các báo cáo xuất hiện vào năm 2020 rằng Ngân hàng Thương mại Trung Quốc đã đóng băng tài khoản ngân hàng của những người dùng tham gia vào các hoạt động tiền điện tử.

Hơn nữa, các nhà chức trách được cho là đã đưa người sáng lập OKEx vào diện cảnh sát tạm giữ trong khi điều tra sàn giao dịch phổ biến.

Mặt khác, quốc gia châu Á đã chấp nhận blockchain nhiều hơn đáng kể – công nghệ cơ bản đằng sau BTC.

Chủ tịch Tập đã kêu gọi quốc gia tăng cường đầu tư vào công nghệ trong năm 2019, dẫn đến nhiều dự án mới. Có thể cho rằng nổi tiếng nhất là Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối (BSN). Bài báo chỉ ra rằng nó hoạt động như một “môi trường phát triển được chuẩn hóa trong một mạng lưới kỹ thuật được chính phủ phê duyệt” và đã tích hợp 24 blockchains.

40% Vốn hóa Thị trường HQ-ed đến từ Châu Á

Tài liệu của Messari cũng có cách tiếp cận rộng hơn để kiểm tra hành vi của các nhà phát triển, nhà đầu tư và người dùng trên toàn bộ lục địa Châu Á. Ngoài sự thống trị của Trung Quốc nói trên, các quốc gia khác trong khu vực, chẳng hạn như Ấn Độ, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc và Singapore, đã chiếm một phần đáng kể trong chiếc bánh tiền điện tử.

“Với châu Á chiếm 60% dân số thế giới, các công ty cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới đang quan tâm đến việc khai thác thị trường đang phát triển. Vào cuối năm ngoái, sáu trong số mười kỳ lân tiền điện tử lớn nhất thế giới đã nằm ở châu Á. ”

Tờ báo cũng cho biết, trong số 20 dự án mã thông báo hàng đầu có trụ sở chính, 42% vốn hóa thị trường có trụ sở tại châu Á, theo dữ liệu tính đến giữa tháng 1 năm 2021.

Asia's Dominance On Crypto. Source: Messari
Sự thống trị của Châu Á về tiền điện tử. Nguồn: Messari

Các công ty châu Á cũng thống trị thị trường kỳ hạn. Nghiên cứu kết luận rằng các công ty như vậy chiếm 98% ETH và 94% khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai BTC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Stellar, PERA HUB và đối tác Chynge để mở hành lang thanh toán Singapore/ Philippines

Bài viết kế tiếp

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ 30 người vì bị cáo buộc đã trao đổi tiền điện tử bị đánh cắp từ vụ hack Coincheck năm 2018

Bài viết liên quan